Ưu và nhược điểm dịch vụ vận chuyển Chành xe tải

Chành xe tải là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa phổ biến ở Việt Nam. Bởi, giá cước vận chuyển thấp, thời gian giao hàng nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, dịch vụ chành xe vẫn tồn tại những rủi ro đối với hàng hóa. Hãy tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này.

Chành xe tải là gì?

Chành xe tải là một cách gọi tên khác trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Hay được hiểu là nơi tập trung các loại hàng hóa dùng để nhận rồi gửi hàng hóa đi nơi khác, từ này được dùng khá phổ biến trước đây.

Khi cơ sở hạ tầng đường xá được xây dựng, nâng cấp nhiều hơn thì việc phát triển các dịch vụ chành xe ngày càng phát triển. Từ đó hàng loạt các công ty kinh doanh lĩnh vực chành xe dịch vụ vận tải hàng hóa ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn cho các cá nhân và doanh nghiệp cần dịch vụ vận tải.

chành xe tải

Lợi ích khi giao hàng bằng chành xe tải

Tuy dịch vụ chành xe hiện nay có chất lượng không đồng đều vì có khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này, nhưng vận chuyển qua chành xe tải vẫn mang đến nhiều sự tiện lợi nên vẫn được sử dụng nhiều.

Việc hoàn thành thủ tục tại các chành xe trước khi nhận hàng cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, chi phí hợp lý vì các chành xe chủ yếu ghép hàng vận chuyển nên phù hợp với khách hàng là các tiểu thương, cá nhân vận chuyển cần vận chuyển hàng nhanh chóng.

Thời gian vận chuyển từ các chành xe thường ngắn và người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại nơi tập kết hàng hoặc nhiều địa điểm khác trên tuyến xe di chuyển theo thỏa thuận với chành xe. Trong cùng một thời điểm có thể có nhiều chuyến xe hoạt động tại các chành xe nên tần suất gửi hàng liên tục giúp người gửi linh động được thời gian vận chuyển.

Những rủi ro khi vận chuyển hàng bằng Chành xe

Hàng hóa không đảm bảo an toàn

Mặc dù gửi hàng qua chành xe có một số tiện lợi về việc gửi và nhận hàng về các tuyến tỉnh, tuy nhiên mức độ đảm bảo về an toàn hàng hóa không cao và thường không có các thỏa thuận rõ ràng về việc đền bù hư hỏng hàng hóa nếu xảy ra.

Địa điểm giao nhận hàng cố định

Người gửi hàng luôn muốn sử dụng các dịch vụ ship hàng toàn quốc giá rẻ nên lựa chọn các chành xe. Tuy nhiên, khi vận chuyển thông qua chành xe sẽ có rất nhiều điểm bất lợi mà người gửi phải chấp nhận. Với chành xe, thông thường điểm giao nhận hàng hóa thường sẽ là những điểm cố định. Người gửi sẽ phải đến địa chỉ chành xe để gửi hàng hóa và người nhận cũng phải đến địa điểm chành xe để nhận hàng hóa.

Giá cước không có quy định chuẩn nào

Việc thu giá cước vận chuyển của chành xe do chính chành xe quy định. Có nhiều chành xe chỉ cho nhân viên nhìn hàng hóa gửi và định giá. Do đó, người gửi có thể nhận thấy ngay tình trạng, cùng một món hàng đi gửi nhưng hai chành xe thu giá vận chuyển khác nhau.

Chỉ có một số chành xe chuyên nghiệp, đơn vị có bảng giá áp dụng rõ ràng cho từng danh mục hàng hóa. Nhưng đơn vị chành xe được trang bị như vậy là khá ít.

Chành xe tải Phượng Hoàng uy tín hơn 12 năm 

Nắm bắt được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng, Phượng Hoàng đầu tư thêm số lượng xe tải để phát triển chành xe. Chúng tôi là đơn vị vận chuyển hàng trực tiếp nên luôn có cước vận chuyển tốt nhất dành cho khách hàng.

chành xe tải phượng hoàng

Quy trình 4 bước của dịch vụ vận chuyển Chành xe Phượng Hoàng

Quy trình hoạt động của một chành xe khá giống với cách vận hành của một số công ty vận tải hiện nay:

1. Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng

Nhận thông tin đơn hàng vận chuyển của khách;

Nhân viên chành xe xác nhận thông tin về hàng hóa gồm tên, khối lượng, số lượng, trọng lượng, nơi đến nơi đi và thời gian;

Xem xét, tư vấn cách đóng gói, bảo quản đơn hàng.

2. Đưa ra báo giá phù hợp

Dựa vào việc xác định thông tin hàng hóa, dịch vụ chành xe sẽ đưa ra mức giá chuẩn và phù hợp cho kiện hàng. Đồng thời soạn thảo nội dung hợp đồng và các mục cam kết khi vận chuyển, thường thì đa số các lần vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe là thảo thuận miệng và rất ít chành xe có sử dụng hợp đồng vận chuyển.

3. Lựa chọn loại xe phù hợp để nhận hàng hóa

Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà dịch vụ vận tải chành xe sẽ phân phối xe sao cho phù hợp.

4. Đơn hàng được giao

Những mặt hàng nhỏ lẻ qua các dọc đường sẽ được thông báo tới khách hàng trước 1-3h , sau đó ký vào biên bản để nhận hàng hóa. Nhiều chành xe sẽ trả hàng tại các chành xe mà xe đó đến, nghĩa là người nhận hàng sẽ đến trực tiếp chành xe để nhận thay vì việc giao hàng tận nơi.

Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng đi Hà Tĩnh. Vui lòng liên hệ:

HOTLINE 24/24: 0909713959 – 0938243959

Địa chỉ kho bãi:

VPĐD: 325 Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.

Kho Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, Đà Nẵng

Kho Hà Nội: Số 1 Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *