Chành xe gửi hàng là gì? Những điều cần biết khi gửi hàng bằng Chành xe

Sự phát triển của nền kinh tế giao thương, kéo theo sự gia tăng nhu cần vận chuyển hàng hóa tăng cao. Vì vậy, các chành xe gửi hàng Bắc – Nam ngày càng phát triển. Cùng tìm hiểu về dịch vụ chành xe ghép hàng là gì qua bài viết sau đây.

Chành xe gửi hàng là gì?

Chành xe là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Đây là điểm tập trung các loại hàng hóa dùng để nhận rồi gửi hàng hóa đi nơi khác, từ này thường được người dân miền Tây sử dụng.

Chành xe là một dịch vụ của công ty vận chuyển hàng hóa. Chành xe thường không bị bắt buộc phải có phương tiện vận chuyển (như xe tải). Hiện nay, đa số các chành xe thường hợp tác với chủ xe khác.

Chành xe gửi hàng Bắc Nam

Nhờ vào cơ sở hạ tầng đường xá được xây dựng, các chành xe đang được phát triển mở rộng ra nhiều khu vực. Hiện nay, dịch vụ chành xe gửi hàng đang được phát triển ra khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, chành xe Sài Gòn đi các tỉnh và ngược lại luôn là các tuyến chủ lực của các Doanh nghiệp vận tải.

Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ chành xe gửi hàng 

Dịch vụ chành xe thường được sử dụng để vận chuyển ghép hàng, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí. Bởi vì, các chủ chành xe thường sẽ sắp xếp các chuyến hàng cùng tuyến để đỡ hao tổn chi phí. 

Thủ tục gửi chành xe thường rất đơn giản. Nếu như bình thường cần gửi hàng đi, bạn phải làm thủ tục. Nhưng với việc gửi hàng chành xe thì mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều rồi.

Chi phí  gửi Chành xe tiết kiệm hơn rất nhiều vì các chành xe chủ yếu ghép hàng vận chuyển nên phù hợp với khách hàng là các tiểu thương, cá nhân vận chuyển cần vận chuyển hàng nhanh chóng.

Thời gian vận chuyển từ các chành xe thường ngắn và người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại nơi tập kết hàng hoặc nhiều địa điểm khác trên tuyến xe di chuyển theo thỏa thuận với chành xe. Trong cùng một thời điểm có thể có nhiều chuyến xe hoạt động tại các chành xe nên tần suất gửi hàng liên tục giúp người gửi linh động được thời gian vận chuyển.

Vận chuyển hàng bằng Chành xe

Bên cạnh những ưu điểm kế trên thì Nhược điểm lớn nhất của việc gửi Chành xe là việc đảm bảo an toàn hàng hóa.  Các mặt hàng dễ vỡ và các mặt hàng Mỹ nghệ tốt nhất không nên sử dụng dịch vụ này. Khi hàng hóa gặp sự cố thường không có các thỏa thuận rõ ràng về việc đền bù hư hỏng hàng hóa nếu xảy ra.

Phân loại các chành xe gửi hàng

Như kể trên, dịch vụ Chành xe hiện nay đang được mở rộng khắp cả nước. Vì thế Chành xe thường phân loại theo lộ trình vận chuyển. Mỗi một chành xe sẽ chuyên vận chuyển đến một địa điểm nhất định. Từ đó các chủ xe có thể tìm đến chành nào phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình. Ví dụ như: chành xe Sài Gòn – Đà Nẵng, chành xe Vũng Tàu – Cần Thơ, chành xe Bến Tre – Sài Gòn…

Bên cạnh đó, Chành xe cũng được phân loại theo phương tiện như Chành xe tải và Chành xe khách. 

Vận tải Phượng Hoàng cung cấp chành xe Bắc Nam tốt nhất hiện nay

 • Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa, Vận tải Phượng Hoàng tự hào được hơn 700 Doanh nghiệp cả nước tín nhiệm chuyển hàng hóa đi khắp Bắc – Nam.
 • Đội ngũ nhân viên bốc dỡ hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ được bao gói kỹ lưỡng, cũng như việc bốc dỡ hàng hóa cẩn thận.

5 lý do gửi hàng chành xe đi Bắc Nam tại Phượng Hoàng

Hơn 12 năm kinh nghiệm trong vận tải

 •  Là đơn vị với hơn 12 năm trong nghề vận chuyển Chành xe Bắc Nam. Phượng Hoàng tạo dựng được thương hiệu của mình thông qua chữ tín đặt lên đầu. Với nhiều chuyến xe liên tục xuất bến 
 • trong ngày, đảm bảo chohượng Hoàng có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp hàng hóa và điều phối loại xe phù hợp với nhu cầu  giúp tiết kiệm tối ưu hàng hóa được trao tận tay người nhận, và đặc biệt không có chuyện thất lạc hàng hóa xảy ra.
 • Chính vì thế, giữa rất nhiều các thương hiệu vận tải, thì dịch vụ chành xe bắc nam của Phượng Hoàng vẫn có được chỗ đứng vô cùng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.
Chành xe Bắc Nam tại Phượng Hoàng

Cước vận chuyển thấp

Dịch vụ gửi hàng Chành xe đi Bắc – Nam tại Phượng Hoàng có cước phí vận chuyển thấp nhất trên thị trường. Đó là nhờ vào kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa của Chúng tôi luôn biết cách giúp Khách hàng giảm được chi phí tối đa. Bên cạnh đó, Phượng Hoàng còn có chiết khấu cực kì hấp dẫn dành cho quý Khách hàng thân thiết và Khách hàng ký hợp đồng dài hạn.

Các loại hàng hóa chành xe Bắc Nam Phượng Hoàng nhận vận chuyển

 • Hàng tiêu dùng: thực phẩm, bao bì, đồ uống,…
 • Hàng sản xuất: linh kiện điện tử, hóa chất, dầu khí,..
 • Hàng công nghiệp: nguyên vật liệu, thiết bị, máy móc,..
 • Hàng gia dụng, nội thất: giường, bàn ghế, sofa, đồ gỗ,…
 • Hàng công trình: máy móc, vật liệu xây dựng (sắt, thép, inox,…)
 • Hàng ghép, hàng lẻ, hàng siêu trường siêu trọng, hàng quá khổ, quá tải,…

Thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0931 85 39 59 – 0909 71 39 59

+ Kho Bãi TP. HCM: 25 Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.

+ Kho Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, Đà Nẵng

+ Kho Hà Nội: Số 1 Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *