Cách thuê xe tải phù hợp với khối lượng hàng hóa

Thuê xe tải phù hợp giúp cho việc vận chuyển được nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển. Học hỏi ngay kinh nghiệm cho thuê xe tải hàng hóa của Phượng Hoàng dưới đây.

Hậu quả của việc thuê xe tải không phù hợp hàng hóa

Khi thuê xe tải chở hàng nên lựa chọn những chiếc xe có trọng tải phù hợp với hàng hóa. Bởi nếu không, rất có thể sẽ xảy ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Lãng phí thời gian 

Nếu nhu cầu bạn cần  vận chuyển khối lượng hàng lớn mà phải thuê xe nhỏ hơn sẽ tốn rất nhiều thời gian vận chuyển. Hàng hóa của bạn sẽ được chia ra để vận chuyển làm nhiều lần, vừa mất thời gian lại lãng phí công sức, chi phí.

Lãng phí chi phí thuê xe tải chở hàng

Muốn vận chuyển hàng hóa phải có đóng gói, bốc xếp hàng hóa lên xe cẩn thận. Sau khi hàng hóa đến nơi, bạn sẽ phải bốc dỡ đúng kỹ thuật để tránh phát sinh thiệt hại. Vậy nên nếu bạn thuê xe có trọng tải nhỏ để chở khối lượng hàng hóa lớn thì sẽ mất nhiều công sức để vận chuyển, bốc xếp và tháo dỡ hàng.

Những chiếc xe có trọng tải càng lớn thì giá cho thuê đắt hơn những chiếc xe có trọng tải nhỏ. Vậy nên nếu bạn chỉ cần vận chuyển khối lượng hàng hóa nhỏ mà thuê chiếc xe tải lớn thì sẽ rất tốn kém. Và ngược lại cũng vậy.

Hàng hóa hư hỏng

Nếu hàng hóa nằm trong diện dễ hư hỏng thì nên thuê xe có mui, bạt. Hoặc như một số loại hàng đặc biệt, bạn cần thuê các xe chuyên dụng phù hợp như xe ben, xe bồn,…

Một chiếc xe tải phù hợp sẽ giúp hàng hoá vận chuyển hiệu quả, an toàn và còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Cách thuê xe tải phù hợp với khối lượng hàng hóa

Để lựa chọn được loại xe tải phù hợp, hãy xác định chính xác khối lượng hàng và loại hàng hóa cần vận chuyển. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi thuê xe tải chở hàng. Sau khi xác định được hai yếu tố trên, hãy đi sâu vào việc chọn lựa xe tải theo từng tiêu chí dưới đây.

Lựa chọn xe tải theo tải trọng 

Sau khi đã có khối lượng hàng hoá vận chuyển, bạn chỉ cần tìm hiểu kích thước xe tải để chọn loại xe phù hợp. Tải trọng xe có thể lớn hơn một chút so với khối lượng hàng vận chuyển. Với hàng nhẹ, bạn hãy tính theo khối để đảm bảo hàng hoá vừa với không gian của xe.  Ví dụ: hàng 1 tấn, 2 tấn bạn có thể chọn luôn xe 1 tấn hay 2 tấn để vận chuyển.

Lựa chọn thùng xe

Ngoài kích thước thì việc lựa chọn thùng xe cũng nên cân nhắc kĩ. Hiện nay có các loại thùng xe như: 

  • Xe tải thùng kín: Phù hợp với hàng hoá cần phải bảo quản, dễ ảnh hưởng với điều kiện thời tiết
  • Xe tải thùng lửng: Phù hợp với các mặt hàng không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, có kích thước lớn như sắt, thép cuộn, máy móc, vật liệu xây dựng.
  • Xe tải thùng bạt: Là loại xe tải kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng. Xe tải bạt vừa có thể tránh các điều kiện bên ngoài, vừa có thể đảm bảo không khí lưu thông thoáng mát hơn xe thùng kín.
  • Xe tải thùng lạnh: Thích hợp với hàng hoá cần cách nhiệt, hàng hoá cần bảo quản lạnh như hàng thực phẩm đông lạnh, các chất hóa học, hoa, trái cây…
  • Xe tải thùng ben: Xe tải ben được thiết kế để dễ dàng bốc xếp , vận chuyển các mặt hàng rời như than, vật liệu xây dựng: cát, đá, sỏi,…

Lựa chọn xe theo khoảng cách vận chuyển

Khi vận chuyển trong quãng đường gần, lựa chọn xe nhỏ là rất hợp lý. Nếu vận chuyển hàng từ miền này sang miền khác hay vận chuyển Bắc Nam nên lựa chọn xe tải hạng nặng để vận chuyển. Những xe này có độ bền bỉ cao, sức kéo lớn phù hợp với những quãng đường xa.

Với những hướng dẫn cho việc thuê xe tải nếu quý khách hàng có thắc mắc. Hoặc đang có nhu cầu thuê xe tải bao nguyên chuyến xin vui lòng gọi  0909 71 39 59 cho để nhân viên chúng tôi hỗ trợ bạn. Vận tải Phượng Hoàng có hơn 35 xe trọng tải 1 đến 40 tấn, 70 xe vệ tinh, hệ thống nâng – cẩu đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu thuê xe tải cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *